Looxcie X2 - Blubtooth Video CAMปัจจุบันการโพสรูปอัพเดตสเตตัสของตัวเองเพื่อบอกให้สังคมรับรู้ว่า ตัวเองกำลังทำอะไร อยู่ที่ไหน เป็นอย่างไร มีความสุขหรือความทุกข์ยังไง กำลังได้รับความนิยมมากๆ จนกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหลายคนในยุคสังคมออนไลน์แบบนี้

Looxcie X1 - Blubtooth Video CAMในเมื่อคนเราทุกวันนี้ สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ก็ทำให้เกิดการแบ่งปันความสุขและความรู้สึกดีๆ ให้ญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงมีส่วนร่วมด้วย จนเกิดเป็นบริการสังคมออนไลน์รูปแบบต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับการแชร์ภาพและคลิปวีดีโอบนเว็บและสังคมออนไลน์ผ่านทางแทปเล็ตหรือโทรศัพท์มือถือ แล้วคงจะดียิ่งขึ้นถ้าเราสามารถแชร์ภาพวีดีโอเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นแบบสดๆ ให้เพื่อนๆ หรือญาติพี่น้องได้ดูขณะนั้นเลย ซึ่งปัจจุบันเทคโนโลยีโทรศัพท์เคลื่อนที่และอุปกรณ์ไอทีสามารถทำได้แล้ว

วันนี้ iSee.in.th ก็เลยจะพามารู้จักกับอุปกรณ์ตัวนี้กัน มันมีชื่อเรียกว่า Looxcie ตามชื่อของบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา

Looxcie X2 - Blubtooth Video CAMLooxcie คือกล้องบันทึกภาพวีดีโอระบบบลูทูธขนาดเล็กที่จะช่วยตอบโจทย์ของการแบ่งปันและแชร์เหตุการณ์แห่งความสุขให้มีคุณภาพและสะดวกมายิ่งขึ้น แถมยังสามารถเผยแพร่ภาพเหตุการณ์สดๆ ขณะเกิดเหตุได้ทันทีอีกด้วย ซึ่งมันมีรูปร่างหน้าตาและขนาดไม่ต่างจากหูฟังบลูทูธทั่วไปเลย เพียงแต่มันมีกล้องถ่ายภาพมาแทนที่ไมโครโฟนที่มีขนาดเล็กลงเท่านั้นเอง แต่กลับมีฟังก์ชั่นและคุณสมบัติที่สามารถบันทึกภาพวีดีโอคุณภาพดีได้เป็นเวลานานหลายชั่วโมงอย่างมีประสิทธิภาพ และมีจำหน่ายอยู่ 2 รุ่นมาตรฐานตามขนาดความจุคือ รุ่นที่บันทึกภาพวีดีโอได้สูงสุด 5 ชม. (ขึ้นอยู่กับความละเอียดของภาพที่กำหนด) ในราคา 179 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 5 พันกว่าบาท)กับรุ่นที่บันทึกภาพวีดีโอได้สูงสุด 10 ชม. ในราคา 199 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 6 พันกว่าบาท) และมีโปรแกรมรองรับการทำงานที่สนับสนุนทั้งไอโฟน (iOS 4.3 ขึ้นไป) และมือถือแอนดรอยด์ทั่วไป (Andriod 2.1 ขึ้นไป) ได้ด้วย

ปัจจุบัน Looxcie กำลังได้รับความนิยมในอเมริกามากขึ้นเรื่อยๆ และมีการพัฒนาเป็นโมเดลที่ 2 แล้ว ซึ่งมันเหมาะสำหรับคนที่ต้องการบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นเก็บไว้เหมือนกับเหตุการณ์และมุมมองที่ตัวเองมองเห็นตลอดเวลาครบทุกขั้นตอน รวมทั้งจะไม่พลาดเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่างๆ ที่เกิดขึ้นอีกต่อไป เพราะมันสามารถทำงานได้ต่อเนื่องนานถึง 4 ชั่วโมงต่อการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้ง iSee.in.th เชื่อว่าในอนาคตคงไม่มีใครแบกกล้องวีดีโอตัวใหญ่ๆ วิ่งตามถ่ายเหตุการณ์ต่างๆ อีกต่อไป

Looxcie X1 - Blubtooth Video CAMLooxcie X2 - Blubtooth Video CAMLooxcie X2 - Blubtooth Video CAM

Looxcie X2 - Blubtooth Video CAMประโยชน์ของ Looxcie มีอีกมากมายในการประยุกต์ใช้ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพในมุมมองที่แตกต่าง หรือถ่ายทำสารคดีหรือรายการโทรทัศน์ในสถานที่ที่ไม่กล้องตัวใหญ่ไม่สะดวกต่อการใช้งาน อย่างเช่นภูเขาและแม่น้ำที่เชี่ยวกรากหรือพื้นที่ประสบภัยต่างๆ ที่แต่ก็มีอันตรายเมื่อถูกเอาไปใช้ในเรื่องร้ายๆ เพราะต่อไปเราจะถูกคนร้ายหรือคนที่คิดไม่ดีกับเราตามถ่ายภาพวีดีโอคลิปเหตุการณ์ต่างๆ ได้ง่ายๆ แบบไม่รู้ตัว แล้วนำมาวางแผนทำร้ายเราได้ ทำให้เราต้องคอยระมัดระวังตัวอย่างมากๆ ตลอดเวลาที่อยู่นอกบ้าน โดยเฉพาะเวลาที่ต้องทำอะไรสำคัญๆ ในชีวิตประจำวัน ในขณะที่การป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์อย่างแอบถ่ายหรือแอบซูมหนังในโรงหนังก็ทำได้ยากขึ้นไปอีกมาก เพราะขนาดที่เล็กมากของอุปกรณ์ Looxcie

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บ www.looxcie.com

Add comment


Security code
Refresh